TTYT huyện bồi dưỡng “Nghệ thuật giao tiếp ứng xử” cho cán bộ viên chức đơn vị

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức trong Bệnh viện về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh và thân nhân người bệnh. Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, TTYT huyện đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng hành chính thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức khóa “Bồi dưỡng nghệ thuật giao tiếp, ứng xử” cho các học viên là cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn Bệnh viện.

Tại khóa bồi dưỡng, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng hành chính thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam trao đổi về tổng quan văn hóa ứng xử, nghệ thuật giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là giao tiếp ứng xử trong nghề y.v.v. Trong quá trình tham gia khóa bồi dưỡng, các học viên được thảo luận và học tập theo nhóm, giả định một số tình huống xảy ra, được xem những tình huống có thật diễn ra tại các bệnh viện cũng như trong cuộc sống qua một số video clip cùng với đó là những giải pháp và cách giải quyết các vấn đề xảy ra… thông qua đó nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ lãnh đạo, ứng xử của cán bộ, viên chức y tế đối với đồng nghiệp, đối với người bệnh và gia đình người bệnh nhằm phục vụ người bệnh ngày một được tốt hơn.

Hoàng Hồng