Khoa Khám bệnh

I. Đặc điểm tình hình Khoa
Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong huyện, năm 1962 Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã có Quyết định thành lập Khoa Khám bệnh hoạt động độc lập cho đến nay.
Qua 54 năm hoạt động, nhân lực của Khoa Khám bệnh ngày càng phát triển cả về số lượng và trình độ chuyên môn. Hiện nay Khoa có đội ngũ gồm có 5 bác sỹ, 01 y sỹ, 04 Điều dưỡng trong đó có 4 cán bộ hợp đồng
Để tạo điều kiện đón tiếp Bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh. Trung tâm Y tế huyện đã bố trí Khoa Khám bệnh tại khu vực thuận tiện với cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các phòng khám bệnh cho các chuyên khoa. Có máy móc phục vụ cho khám bệnh chuyên khoa lẻ như: Tai mũi họng, răng hàm mặt và mắt. Có đầy đủ ghế ngồi cho bệnh nhân đến khám bệnh; Hệ thống âm thanh gọi tên,phát số tự động trên hệ thống đèn led, hình ảnh tuyên truyền và giáo dục sức khỏe trên ti vi cho người bệnh tại khu chờ khám bệnh.
II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA
- Khoa Khám bệnh chịu sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
- Khoa Khám bệnh có chức năng khám bệnh kê đơn thuốc, điều trị ngoại trú và thực hiện các chương trình quốc gia về y Tế
- Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo qui định của Nhà nước.
III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
Tập trung chủ yếu về 2 lĩnh vực: Khám chữa bệnh kê đơn thuốc, điều trị ngoại trú tại khoa khám bệnh; Khám chữa các bệnh theo chuyên khoa lẻ như răng ,tai mũi họng. Trung bình mỗi năm Khoa khám bệnh đã khám cho gần 60.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, đồng thời quản lý trên 700 bệnh nhân điều trị tiểu đường, huyết áp ngoại trú. Hiện nay Khoa đang triển khai các dịch vụ: Nội soi Tai mũi họng,phối kết hợp với khoa ngoại thực hiện 1 số phẫu thuật Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt Mắt theo phân tuyến.
IV. KHEN THƯỞNG
Trong những năm qua Khoa Khám bệnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được:Sở Y tế Lạng sơn tặng giấy khen trong 5 năm gần đây là năm 2012,2013,2015
V. HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẮP TỚI
Năng cao chất lượng tổ chăm sóc khách hang, tổ công tác xã hội
Phát triển các dịch vụ thủ thuật về Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt- Mắt. Tăng cường khám và điều trị quản lý tốt cho Bệnh nhân tiểu đường, huyết áp ngoại trú nói chung và theo các chuyên khoa lẻ nói riêng. Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Hợp tác chuyên môn