Khoa Truyền nhiễm

KHOA TRUYỀN NHIỄM
I/ ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH KHOA:
Khoa Truyền Nhiễm được tách ra từ khoa Nội – Nhi – Lây. Từ tháng 9 năm 2011 theo quyết định thành lập khoa mới của Sở Y Tế. Từ khi được thành lập Khoa Khám Truyền Nhiễm hoạt động độc lập cho đến nay. Qua 06 năm hoạt động, nhân lực của Khoa Truyền Nhiễm đã được bổ sung thêm. Hiện nay Khoa có đội ngũ gồm có 01 bác sỹ, 01 y sỹ, 01 cử nhân ĐD, 03 Điều dưỡng trong đó có 01 cán bộ hợp đồng
Để tạo điều kiện cho việc đón tiếp và điều trị bệnh nhân được thuận lợi. Trung tâm Y tế huyện đã bố trí Khoa Truyền Nhiễm ở khu vực riêng biệt, thuận tiện với cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ.
Gồm 3 khu:
1. 01 phòng khám chuyên khoa Da Liễu
2. Khu dành cho bệnh nhân điều trị cách ly (03 phòng) 
3. Khu điều trị bệnh nhân Truyền Nhiễm thường (04 phòng), có khu nhà vệ sinh dành riêng cho bệnh nhân ngay liền kề với phòng bệnh thuận tiện cho việc sinh hoạt của người bệnh.
II/ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA:
+ Khoa Truyền Nhiễm chịu sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
+ Khoa Truyền Nhiễm có chức năng khám chữa bệnh cho bệnh nhân vào điều trị nội trú và ngoại trú tại khoa TN.
+ Tổ chức khám chuyên khoa Da Liễu cho nhân dân
III/ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN: 
Tập trung chủ yếu về lĩnh vực: khám chữa bệnh cho bệnh nhân vào điều trị nội trú và ngoại trú tại khoa TN, khám kê đơn ngoại trú cho các bệnh nhân Da Liễu tại phòng  khám Da Liễu. Trung bình mỗi năm Khoa TN đã điều trị cho trên 1.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú đồng thời khám trên 3000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng khám Da Liễu.
IV/ HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẮP TỚI:
Khoa định hướng sẽ tập trung phát triển các dịch vụ kỹ thuật về chuyên khoa Da Liễu: như đốt điện, điều trị bệnh bằng lase CO2, tập trung nhiều hơn nữa trong việc điều trị các bệnh Da Liễu thông thường, Tăng cường chất lượng khám và điều trị bệnh nhân nội trú và ngoại trú tại khoa TN, phối hợp với đội Y Tế Phòng đẩy mạnh tuyên truyền dự phòng lây nhiễm các bệnh Truyền Nhiễm cho người bệnh và quản lý dự phòng phơi nhiễm Lao trẻ em.  Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Hợp tác chuyên môn