Hơn 200 ca bệnh được điều trị xương khớp hiệu quả nhờ tiêm khớp

Từ tháng 02/2022 đến nay, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã và đang triển khai kỹ thuật tiêm khớp cho hơn 200 người bệnh mắc một số bệnh lý về xương khớp. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả khi được chỉ định, giảm đau, chống viêm và chi phí thấp.
Người bệnh được thăm khám, điều trị tiêm khớp gối bởi bác sĩ khoa Nội
          Tiêm khớp giúp người bệnh không cần sử dụng thuốc chống viêm bằng đường uống, tiêm bắp, truyền tĩnh mạch. Phương pháp này được chỉ định tiêm với những bệnh nhân có thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp tự phát thiếu niên,viêm khớp do vi tinh thể,… Bác sĩ tư vấn, giải thích cho người bệnh hiểu được mục đích tiêm, trước khi tiêm cần biết các biến chứng có thể xảy ra như: nhiễm khuẩn; teo da tại chỗ; biến chứng không nhiễm trùng (chảy máu chỗ tiêm, đau chỗ tiêm, tổn thương gân, tổn thương sụn), kết quả đạt được của tiêm khớp và các biến chứng trong sau khi tiêm, phản ứng đau sau khi tiêm. Khuyến cáo sau khi tiêm của bác sỹ, người bệnh cần để vùng tiêm nghỉ 24 đến 48 giờ, lưu băng dính y tế trong vòng 24 giờ.
          Với việc đầu tư thiết bị hiện đại trong chẩn đoán bệnh như xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang hay chụp cắt lớp vi tính, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho người bệnh trong điều trị bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra, kết hợp trị liệu giữa y học hiện đại và y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế giúp cho người bệnh mắc các bệnh lý về cơ xương khớp được điều trị dứt điểm, hiệu quả lâu dài và an toàn.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn