Thanh lọc, giải độc gan

     
      
Ảnh: Nguồn internet
Gan là trung tâm chuyển hóa của cơ thể, là cơ quan khử độc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.
          Nếu chúng ta nạp vào quá nhiều các chất dư thừa, chất độc như rượu bia, thuốc, sử dụng các chất giải độc cơ thể, bổ sung năng lượng dưới nhiều hình thức khác nhau, không rõ nguồn gốc …thì gan phải sàng lọc, làm việc nhiều hơn dẫn đến quá tải. Việc gan thực hiện tốt vai trò phân loại, khử và đào thải các chất có hại trong máu là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Khi gan bị quá tải, không thể khử và đào thải được các chất có hại ra khỏi cơ thể, các chất độc hại sẽ ứ đọng lại trong máu gây tổn thương các cơ quan trong đó có gan, biểu hiện ban đầu là cơ thể mệt mỏi, mẩn ngứa, lâu dần sẽ dẫn tới xơ gan, suy gan..
Do vậy, giải độc gan là công việc cần phải được thực hiện hàng ngày.Đây là một trong những giải pháp tăng cường sức đề kháng để bảo vệ cơ thể.
          Chúng ta nên tập trung vào việc giữ cho gan khỏe mạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên, ăn uống cân bằng và hạn chế uống rượu, bia. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Bởi vì, cơ thể chúng ta có tới 60% là nước, chúng tham gia vào quá trình giải độc cho cơ thể, duy trì chức năng của các cơ quan rất hiệu quả. Uống trà xanh - một sản phẩm thiên nhiên luôn được đánh giá cao trong việc giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Bởi vì lá trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp gan hoạt động ổn định, hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh ung thư gan. Bổ sung rau xanh hàng ngày sẽ tốt cho lá gan và giúp giải độc gan cực kỳ hiệu quả, giúp làm sạch lá gan của bạn một cách nhanh chóng.
          Người dân cần tạo thói quen chủ động đi kiểm tra sức khỏe 1 tháng/lần để biết được tình trạng cơ thể cũng như sàng lọc sớm các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm, kịp thời điều trị tránh các biến chứng có thể xảy ra. Nếu bạn mong muốn sử dụng các chế phẩm bổ gan, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn về những gì bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe gan một cách an toàn.
          Hiện nay, Trung tâm Y tế Hữu Lũng cung cấp các dịch vụ kiểm tra sức khỏe của gan có thể phân tích sâu các thông số đánh giá chức năng gan, các nguy cơ ảnh hưởng đến gan,người dân có thể tham khảo như:
- Đánh giá khả năng làm việc của gan thông qua các xét nghiệm như Tổng phân tích tế bào máu, sinh hóa máu, khả năng đông máu, sàng lọc viêm gan B,C.
- Đánh giá trạng thái gan qua hình ảnh siêu âm và các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng gây ra bệnh gan hoặc làm bệnh gan nặng hơn.
Tổng hợp và sưu tầm: Linh Trang

Hợp tác chuyên môn