Khám sức khỏe cho lái xe đảm bảo an toàn giao thông

          Hiện nay, vấn đề an toàn giao thông luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là tình trạng tai nạn giao thông.
          Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế Hữu Lũng ghi nhận 142 trường hợp là nạn nhân của tai nạn giao thông trong đó có có 7 trường hợp có tình trạng nguy kịch tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Những vụ tai nạn giao thông thương tiếc xảy ra do không xử lý kịp thời các tình huống ngay lúc đó và nhiều nguyên nhân khác nhau xảy ra như sử dụng rượu bia trước khi lái xe, lái xe buồn ngủ, chạy quá sức, sử dụng ma túy, chất kích thích nên chạy quá tốc độ,..... Vì vậy, khám sức khỏe cho lái xe là điều rất cần thiết.

Ảnh: Nguồn Internet
           Sự khỏe mạnh của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn cho chính người lái xe, cho những người ngồi trên xe và cả những người cùng tham gia giao thông. Khám sức khỏe định kỳ đem lại lợi ích cho bản thân, giúp kiểm tra, phát hiện sớm nhiều căn bệnh ác tính để kịp thời điều trị có ý nghĩa lớn như vậy nên không chỉ khám sức khỏe cho lái xe mà hầu hết các cơ quan, trường học,… đều bắt buộc thực hiện khám sức khỏe định kỳ để mang lại hiệu quả chất lượng trong công tác. Mỗi người lái xe cần phải biết tự bảo vệ sức khỏe của mình, đánh giá tình trạng cơ thể của mình có tiếp tục lái xe hay không để bảo đảm an toàn cho mọi người và thực hiện khám sức khỏe cho lái xe đúng quy định của Bộ Y tế và pháp luật Việt Nam.
          Để làm giảm số trường hợp vào viện do tai nạn giao thông, mỗi người dân có trách nhiệm thực hiện tốt việc thăm khám sức khỏe của bản thân nên định kỳ kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi tham gia giao thông./.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn